Thịt gà thơm mềm, đậm đà ăn với cơm trắng rất ngon.
1. Nguyên liệu
- 4 đùi gà, chặt miếng vừa ăn
- 15g gừng và vừng
- 90ml nước mắm
- 15ml tương ngọt
- 7,5ml dầu mè; 2,5g hạt tiêu; 1,5g hạt tiêu đen; 15g hỗn hợp gia vị gừng vừng (mua ở siêu thị); 1 ít rau mùi; 30g tỏi băm nhỏ; 2 quả ớt thái nhỏ; 3-4 lát gừng tươi; 500ml nước dừa tươi; dầu thực vật
2. Cách làm
- Trong một bát trộn lớn, trộn hỗn hợp gia vị gừng vừng, nước mắm, nước tương ngọt, dầu mè, hạt tiêu trắng, hạt tiêu đen, rau mùi, và tỏi. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều để gia vị phủ đều thịt gà. Ướp thịt gà trong tủ lạnh.
- Trong một chảo không dính, làm nóng dầu thực vật, cho gừng thịt gà vào áp chảo mỗi bên 2 phút cho vàng xém.
Sau đó tắt bếp, để thịt gà lên đĩa, để 5 phút. Để riêng nước ướp gà.
- Trong một chảo, cho dầu thực vật vào, đun nóng. Thêm gừng tươi thái lát và ớt vào xào trong 1 phút...
...Sau đó thêm nước ướp gia vị ướp gà lúc trước vào, rồi thêm nước dừa. Đun sôi, cho gà vào trong chảo, đun nhỏ lửa trong khoảng 45 phút.
- Sau 45 phút - 1 giờ, nước dừa sẽ giảm một nửa. Lúc này thịt gà sẽ có màu nâu và thịt rất mềm.
- Cho thịt gà ra đĩa, trang trí với rau mùi và ít hỗn hợp gia vị gừng vừng. Món thịt gà khi gừng vừng này ăn với cơm rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn / Cookmorphosis)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét