THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Thịt gà chiên giòn xóc thính gạo rang

Chỉ cần một chút biến tấu là bạn sẽ có ngay món ăn thịt gà chiên giòn xóc gạo rang thơm phức để cả nhà thưởng thức rồi.

1. Nguyên liệu

- 300 thịt ức gà hay đùi gà không da
- Gia vị ướp gà:
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 70 g bột chiên giòn
- Phần thính gạo rang:
  • 50 g gạo
  • 2 lá chanh
  • 1 muỗng canh sả thái lát
  • 1/2 muỗng cà phê ớt khô
  • 1/3 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Gà rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng hơi to. Ướp và gà các gia vị như đường, dầu hào, tiêu, nước mắm rồi trộn đều để 20 phút cho thấm.
Sau đó cho gà vào túi nilon cùng bột chiên giòn xóc đều.
- Cho gạo, lá chanh và sả vào chảo rang lửa hơi thấp. Khi thấy gạo vàng thơm thì tắt bếp, để nguội.
- Cho gạo, lá chanh, gừng, muối và ớt khô vào máy xay nát. Cho ra bát lớn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng ít thịt gà vào chiên với lửa vừa. Khi thấy gà có vỏ vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Trong lúc gà đang còn nóng, cho luôn vào âu gạo rang rồi xóc đều.
- Cho thịt gà ra đĩa. Ăn nóng cùng với nước chấm tương ớt rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.