Những viên chả gà giòn rụm thơm ngon ăn cùng tương ớt khiến ai cũng thích mê.
1. Nguyên liệu
- 1 đùi gà nguyên má
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 1 thìa bột ngô
- 1 ít mỡ phần
- 1 thìa tỏi băm nhỏ
- 1 thìa hành khô băm nhỏ
- Gia vị: Bột nêm, mì chính, bột canh, dầu ăn
- Bột chiên giòn
- Bột chiên xù
2. Cách làm
- Thịt gà rửa sạch, lọc bỏ xương và thái mỏng.
- Ướp thịt gà với hành, tỏi băm nhỏ, mỡ phần, ½ thìa bột nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa bột ngô.
- Trộn đều hỗn hợp rồi cho vào máy xay nhuyễn.
- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng cỡ vừa cho vào nồi hấp hoặc luộc. Vớt khoai tây, cà rốt ra bát, dùng thìa miết cho khoai tây mềm.
- Viên từng viên chả gà thành hình tròn nhỏ sau đó viên từng viên khoai tây có cỡ lớn hơn, ấn dẹt viên khoai tây và đặt từng viên chả gà vào giữa, viên tròn lại.
- Lăn từng viên chả gà qua lớp bột chiên giòn và lớp bột chiên xù.
- Chiên ngập dầu từng viên chả cho tới khi chả gà vàng giòn. Gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu.
- Bày ra đĩa và thưởng thức. Chấm tương ớt ngon tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét