Cú mỗi lần nghe đâu đó thoang thoảng mùi thơm của lá quế tôi đều nhớ đến món gà kho lá quế mà mẹ tôi vẫn thường hay làm. Nồi thịt gà kho trên bếp củi sực nức mùi thơm của gà hòa quyện cùng hương thơm đặc trưng của lá quế mà sau này cho dù đi đến nơi đâu tôi cũng không thể nào quên được.
1. Nguyên liệu
- 1kg thịt gà
- 100g lá quế
- Hành khô, tỏi, ớt: mỗi loại 1 muỗng cà-phê
- Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, nước mắm
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Hành, ớt, tỏi băm nhuyễn. Lá quế nhặt lấy lá rửa sạch thái nhỏ.
- Ướp thịt gà với hạt nêm, đường, nước mắm, 1/2 lượng hành, tỏi, ớt để gà ngấm gia vị 30 phút.
- Phi thơm 2 muỗng dầu ăn với lượng hành tỏi băm còn lại sau đó cho thịt gà vào xào săn thịt. Thêm 1 chén nước vào nấu sôi trên lửa nhỏ cho đến khi gà chín mềm.
- Cho lá quế vào nồi thịt gà trộn đều kho cho nước kho sánh lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc thịt gà ra dĩa ăn kèm với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo BGĐ)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét