THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn vặt

Thịt gà khô

Nếu như trước đây bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò khô hay thịt trâu khô thì nay bạn hãy thử làm món thịt gà khô tuyệt vời này nhé. Món ăn vừa dai dai vừa cay lại vừa ngọt, ăn rất thích miệng đó! Đặc biệt ông xã cùng các bé yêu nhà bạn sẽ thấy thích thú với món ăn này, bạn hãy thử làm cho gia đình mình nhâm nhi những ngày mùa đông lạnh sắp tới nhé!

1. Nguyên liệu

- 900g thịt ức gà
- 120ml nước tương
- 30ml sốt Worcestershire
- 45ml mật ong
- 30ml tương ớt
- 14g ớt đỏ khô dạng mảnh
- 6g hạt tiêu xay

2. Cách làm

- Thịt ức gà rửa sạch thái thành lát mỏng dài.
- Cho thịt gà vào tô, thêm nước tương, nước sốt Worcestershire, mật ong, tương ớt, ớt mảnh và hạt tiêu vào.
- Trộn đều hỗn hợp và ướp thịt trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm cho ngấm gia vị.
- Sau khi đi ướp đủ, lấy thịt ra, cho vào cái rây để loại bỏ nước xốt dư ra khỏi thịt gà.
- Xếp từng miếng thịt gà lên vỉ nướng, nhớ xếp dải thịt gà ra, không xếp chồng chéo lên nhau.
- Nướng thịt gà ở 80 độ C. Sau khi nướng 2 giờ thì lật miếng thị gà cho chín đồng đều. Nướng thịt gà ít nhất 4 giờ hoặc cho đến khi thịt đạt độ khô mong muốn là được.
- Lấy gà ra và thưởng thức. Nhâm nhi.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn - Nguồn Tablespoon)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.