THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gà muối

Chuẩn bị thịt gà muối cho cả nhà đón Tết. Thử làm món này thay thế cho thịt gà luộc xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 chiếc đùi gà
- 2 cây hành lá, 10g gừng, 10g quả sơn trà, 3 lá nguyệt quế, 3 nhánh hoa hồi, 20g hạt kỳ tử
- 30ml rượu trắng, 10g đường, 15g muối
- Giấy bạc

2. Cách làm

- Đùi gà lọc bỏ phần xương rồi ướp với 1 chút muối.
- Cuộn và bọc thịt gà bằng giấy bạc rồi nướng ở 150 độ C trong 10 phút cho thịt chín.
- Ngâm hành lá, gừng, quả sơn trà, lá nguyệt quế, hoa hồi, hạt kỳ tử trong 1,5l nước nóng khoảng 5'. Sau đó, cho thêm chút rượu và đường vào rồi đun sôi trên bếp.
- Đợi thịt nguội, bóc giấy bạc ra rồi ngâm thịt vào hỗn hợp nước vừa pha trong 1 ngày để trong tủ lạnh.
- Sau khi ngâm xong, vớt thịt gà ra và cắt miếng thưởng thức.
Cất vào tủ lạnh để măm dần các ngày Tết.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.