THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên sốt cay phô mai

Cheese Fried Chicken


1. Nguyên liệu

- 250g đùi gà
- 2 thanh bánh gạo
- Bột phủ: 90g bột gạo, 30g bột mì, 100ml nước
- Gia vị ướp gà:
½ muỗng canh đường, ½ thìa café muối, ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít hạt tiêu
- Phần sốt:
1 muỗng canh tỏi băm, 5 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh siro đường, 6 muỗng canh dầu ớt
- Sốt phô mai Buldak Hàn Quốc, ăn kèm

2. Cách làm

- Gà thái miếng vuông nhỏ. Ướp gà với các gia vị và để 20 phút cho ngấm.
- Làm hỗn hợp bột phủ gà: Trộn bột gạo và bột mì, tỉ lệ 3:1 với nước.
- Trước khi chiên gà, cho gà vào tô bột cho bột áo đều gà.
- Hai thanh bánh gạo cắt khúc ngắn.
- Đun nóng dầu và chiên bánh gạo ở 170 độ C trong 10 phút cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.
- Tiếp tục cho thịt gà đã được nhúng trong bột vào chảo chiên vàng.
- Nấu sốt: Cho lần lượt tỏi băm, tương ớt, siro đường và dầu ớt vào chảo, khuấy đều và đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sánh sệt.
- Khi nước sốt sánh lại thì cho gà và bánh gạo đã chiên vào. Trộn cho thịt và bánh ngấm đều sốt, đun với lửa lớn.
- Cho thịt gà sốt vào cốc và ăn kèm sốt phô mai.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients


- 250g chicken leg
- 2 bar rice cake
- batter: 90g starch flour, 30g flour, 100ml water
- seasoning: 1/2tbsp. sugar, 1/2tsp. salt, 1/2tbsp. minced garlic, 1tbsp. sesame oil, a bit of pepper
- sauce: 1tbsp. mince garlic, 5tbsp. red pepper paste, 5tbsp. sugar syrup, 6tbsp. chili oil

- cheese sauce

2. Instructions

- Season the chicken and rest for 20 minutes.
- Make the frying batter: mix starch(3) : flour(1) with some water. Then cover the chicken with it.
- Preheat the oil and fry with rice cake at 170℃ for 10minutes until golden brown. 
- Make the sauce and simmer in a pan.
- When the sauce is shiny, add fried chicken and rice cake. Toss them over high heat.
- Place the fried chicken in a cup and serve with cheese sauce.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.