Cheese Fried Chicken
1. Nguyên liệu
- 250g đùi gà
- 2 thanh bánh gạo
- Bột phủ: 90g bột gạo, 30g bột mì, 100ml nước
- Gia vị ướp gà:
½ muỗng canh đường, ½ thìa café muối, ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu mè, 1 ít hạt tiêu
- Phần sốt:
1 muỗng canh tỏi băm, 5 muỗng canh tương ớt, 5 muỗng canh siro đường, 6 muỗng canh dầu ớt
- Sốt phô mai Buldak Hàn Quốc, ăn kèm
2. Cách làm
- Gà thái miếng vuông nhỏ. Ướp gà với các gia vị và để 20 phút cho ngấm.
- Làm hỗn hợp bột phủ gà: Trộn bột gạo và bột mì, tỉ lệ 3:1 với nước.
- Trước khi chiên gà, cho gà vào tô bột cho bột áo đều gà.
- Trước khi chiên gà, cho gà vào tô bột cho bột áo đều gà.
- Đun nóng dầu và chiên bánh gạo ở 170 độ C trong 10 phút cho đến khi có màu vàng thì vớt ra.
- Nấu sốt: Cho lần lượt tỏi băm, tương ớt, siro đường và dầu ớt vào chảo, khuấy đều và đun nhỏ lửa cho hỗn hợp sánh sệt.
- Khi nước sốt sánh lại thì cho gà và bánh gạo đã chiên vào. Trộn cho thịt và bánh ngấm đều sốt, đun với lửa lớn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat)
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 250g chicken leg
- 2 bar rice cake
- batter: 90g starch flour, 30g flour, 100ml water
- seasoning: 1/2tbsp. sugar, 1/2tsp. salt, 1/2tbsp. minced garlic, 1tbsp. sesame oil, a bit of pepper
- sauce: 1tbsp. mince garlic, 5tbsp. red pepper paste, 5tbsp. sugar syrup, 6tbsp. chili oil
- cheese sauce
2. Instructions
- Season the chicken and rest for 20 minutes.
- Make the frying batter: mix starch(3) : flour(1) with some water. Then cover the chicken with it.
- Preheat the oil and fry with rice cake at 170℃ for 10minutes until golden brown.
- Make the sauce and simmer in a pan.
- When the sauce is shiny, add fried chicken and rice cake. Toss them over high heat.
- Place the fried chicken in a cup and serve with cheese sauce.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét