THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh

Thịt gà nấu cốt dừa lá me

Món ăn có màu sắc trang nhã, bắt mắt, vị béo béo của nước cốt dừa, chua chua có lá me sẽ làm tốn cơm của gia đình bạn lắm đó!

1. Nguyên liệu

- Thịt đùi gà hoặc cánh gà: 400 g
- Nấm: 100 g
- Cà chua bi: 10 quả
- Riềng, sả, lá chanh
- Hành khô
- Lá me, hành lá, rau mùi
- Ớt tươi, ớt khô
- Nước me
- Nước mắm
- 1 hộp nước cốt dừa
- Ớt sa tế

2. Cách làm

- Riềng, ớt, sả rửa sạch thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch vò nhẹ. Hành lá, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Nấm rơm rửa sạch, đem luộc sơ rồi để ráo.
- Cho một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt gà vào luộc chín rồi cho riềng, sả và lá chanh vào.
- Sau đó, cho ớt  và đổ nước cốt dừa vào đun sôi.
- Khi nước sôi trở lại bạn cho nấm rơm, cà chua 1 thìa cafe ớt sa tế, 2 thìa canh nước mắm và nước me vắt vào. Đậy nắp đun tầm 10 phút với lửa nhỏ cho thịt gà chín mềm hơn.
- Tiếp theo, cho 5 quả ớt khô vào.
- Cuối cùng, nêm lại gia vị nước mắm cho vừa miệng rồi cho rau mùi, hành lá và lá me vào, tắt bếp là xong.
- Múc canh ra bát, ăn kèm với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.