THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ức gà chiên giòn sốt mật ong (1)

Với miếng ức gà (lườn gà) mà đem luộc thì rất khô vì nạc, thế nên bạn hãy thử chế biến thành món gà tẩm bột chiên, sốt mật ong với vừng rang xem sao nhé.
Món gà tẩm bột chiên được bọc bởi một lớp mật ong và vừng vừa bùi vừa ngọt mà gà vẫn giữ nguyên được độ giòn xốp sẽ là một món ăn thích thú cho con trẻ.

1. Nguyên liệu

- Lườn gà
- Bột chiên giòn
- Mật ong
- Vừng trắng rang
- Muối tiêu

2. Cách làm

- Lườn gà rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Sau đó ướp với ít muối tiêu để gà ngấm vị đậm đà.
- Pha bột chiên giòn với nước sạch để bột pha nhỏ giọt hơi sệt.
- Cho nồi hoặc chảo chống dính lên bếp. Để lượng dầu vào chảo sao cho thả gà vào chiên sẽ ngang mặt miếng thịt. Dầu sôi, nhúng gà vào bát bột sao cho bột bám đều miếng gà rồi thả vào chảo dầu để chiên.
- Gà tẩm bột chiên chín vàng đều bề mặt, bạn gắp gà ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt dầu thừa.
- Chiên xong gà bạn đổ hết dầu ra khỏi chảo. Trút gà lại vào chảo, để lửa vừa. Rưới 3 thìa mật ong (loại thìa ăn phở) đều lên khắp các miếng thịt gà và đảo nhanh tay để mật ong bám đều vào các miếng gà chiên.
Lượng mật ong nhiều hay ít phụ thuộc vào sở thích ăn ngọt hay không và lượng gà chiên bạn chuẩn bị.
- Mật ong bám đều lên các miếng thịt gà bạn rắc vừng rang và bắc chảo ra khỏi bếp.
- Trút gà ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.