THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ức gà chiên giòn sốt mật ong (2)

Ức gà là bộ phận rất khó "xử lý" vì khá khô nhưng với cách chế biến này, món ăn sẽ ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

- 1 bộ thịt ức gà
- 2 thìa bột năng
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu trắng
- 1 chút bột nêm
- 1 ít vừng trắng chín
- Dầu ăn
- Phần sốt mật ong: 2 thìa tương cà, 4 thìa mật ong, 1,5 thìa nước tương

2. Cách làm

- Thịt ức gà rửa sạch rồi thấm khô sau đó thái thịt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn cho vào tô, thêm chút muối, tiêu trắng, bột nêm và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sau 15 phút bạn cho bột năng vào tô thịt gà, bọc kín lại và xóc đều cho thịt bám đều 1 lớp mỏng bột năng.
- Phần gia vị nước sốt mật ong bạn cho vào bát con và khuấy đều hỗn hợp.
- Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu nóng thì gắp từng miếng thịt ức gà cho vào chiên sơ qua khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho chảo sạch lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho bát nước sốt vào đun sôi, lắc nhẹ chảo và cho toàn bộ thịt ức gà vừa chiên vào xóc đều là tắt bếp.
- Rắc thêm 1 chút vừng trắng chín lên trên.
- Cho thịt ức gà sốt mật ong ra đĩa để thưởng thức ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.