Bánh cuốn chả cá có vị ngọt dai của chả cá, mùi thơm của các loại rau sống và mềm mướt của bánh cuốn rất dễ ăn. Bạn đã sẵn sàng vào bếp làm món ăn này chưa nào?
1. Nguyên liệu
- Chả cá: 300 g
- Hành khô: 30 g (băm nhỏ)
- Cà chua: 150 g (thái nhỏ)
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Nước: 80 ml
- Mì chính: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Bột ớt: 1/3 thìa canh
- Nước mắm: 1.5 thìa canh
- Thì là: 10 g (thái nhỏ)
- Hành tươi: 10 g (thái nhỏ)
- Mắm nêm: 1.5 thìa canh
- Bánh cuốn: 500 g
- Xà lách: 2 cây
- Dưa chuột: 1 quả (thái thanh nhỏ dài)
- Rau ngổ: 200 g
2. Cách làm
- Chả cá thái miếng nhỏ dài, cho chả cá vào chảo dầu nóng chiên vàng. Vớt chả cá ra để ráo dầu.
Sau đó vớt chả cá ra đĩa để riêng. Giữ lại phần sốt trong chảo.
- Thêm 40ml nước và 1.5 thìa canh mắm nêm vào chảo đun sôi để làm sốt chấm.
- Trải bánh cuốn ra mặt phẳng, lần lượt cho 1 lá xà lách, 1 thanh dưa chuột, 1 cọng rau ngổ và 2 miếng chả cá lên trên sau đó cuộn lại.
- Bày bánh cuốn chả cá ra đĩa và chấm với phần sốt mắm nêm đã làm.
- Bày bánh cuốn chả cá ra đĩa và chấm với phần sốt mắm nêm đã làm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét