THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sandwich phết tôm chiên giòn

Bánh sandwich tôm chiên có vị thơm bùi của vừng kết hợp với độ ngọt tự nhiên của tôm tươi thật sự rất kích thích vị giác. Đây cũng là một bữa sáng đủ chất cho cả nhà mà không hề mất nhiều công sức chuẩn bị nữa đấy.

1. Nguyên liệu

- 30g mỡ heo
- 230g tôm tươi
- Một ít rau mùi cắt nhỏ
- 2 cây hành lá cắt khoanh
- 1 muỗng canh gừng băm
- ¼ muỗng canh dầu mè
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột ngô
- 1 lòng trắng trứng
- 4 lát bánh mì
- 2 muỗng canh vừng rang
- Dầu thực vật

2. Cách làm

- Cắt mỡ heo thành từng miếng vừa, cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.
- Sau đó thêm tôm, rau mùi, hành lá, gừng, dầu mè, đường, muối, bột bắp và lòng trắng trứng vào cối tiếp tục xay nhuyễn.
- Phết phần nhân vừa xay lên 4 lát bánh mì.
- Rắc vừng lên mặt bánh sandwich. Dùng dao cắt hai đường chéo để chia bánh thành 4 tam giác nhỏ.
- Làm nóng một chảo gang hoặc chảo có mặt phẳng cùng với dầu thực vật. Dầu nóng, cho bánh vào chiên. Lưu ý là các bạn nên chiên mặt bánh có nhân trước để giúp cho phần nhân dính chặt vào bánh.
- Khi mặt nhân đã chín vàng giòn thì lật bánh lại chiên cho vàng nốt mặt còn lại.
- Lấy bánh ra khỏi chảo, đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho giảm bớt lượng dầu thừa, dùng ngay để đảm bảo hương vị ngon nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Thewoksoflife)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.