THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sandwich Cuba - Bánh mì kẹp thịt nướng kiểu Cuba

The Cuban Sandwich

Bánh sandwich Cuba đã trở thành một món yêu thích ở khắp mọi nơi trong những ngày này, từ các cửa hàng đồ ăn nhanh, đến bữa ăn tại nhà, đến các nhà hàng cao cấp. Bạn có thể tìm thấy món ăn ở hầu hết các nước thuộc khu vực Mỹ Latinh.
Công thức bánh sandwich Cuba được bổ sung thêm xúc xích pepperoni có cả hướng dẫn chi tiết để làm chân giò hầm (pernil).

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- Phần thịt lợn quay:
  • 1 miếng thịt vai heo nướng có xương (1,6kg)
  • 1 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • 1 củ hành tây, thái hạt lựu
  • 1.5 muỗng cà phê lá oregano khô
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/3 cup (80ml) nước cam
  • 2 muỗng canh nước cốt chanh
  • 2 lá nguyệt quế
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
- Phần bánh sandwich:
  • 4 chiếc bánh mì
  • 4 muỗng canh mù tạt vàng
  • 8 miếng giăm bông (thịt nguội)
  • 12 lát xúc xích pepperoni (tùy chọn)
  • 4 lát pho mát Thụy Sĩ (Swiss cheese)
  • Vài lát dưa chuột muối chua ngọt
  • 4 muỗng canh bơ, để mềm

2. Cách làm

- Cho thịt vai vào một cái túi zip lớn hoặc một cái thố lớn. Dùng 1 con dao sắc nhọn để xăm lên miếng thịt ở nhiều chỗ. Trong một cái bát, trộn hỗn hợp muối, hạt tiêu, hành tây, lá oregano, tỏi, nước cam, nước cốt chanh, lá nguyệt quế và dầu ô liu. Đổ hỗn hợp vào túi thịt lợn và chà xát cho gia vị ngấm đều vào thịt, và phần nước gia vị đi vào các lỗ mà bạn đã tạo ra bằng dao. Ướp thịt trong ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm.
- Làm nóng lò nướng đến 375 độ F, và cho thịt cùng với tất cả các gia vị ướp vào 1 chiếc chảo gang dùng cho lò nướng. Nướng trong 30 phút và sau đó hạ nhiệt xuống 325 độ F. Tiếp tục nướng thêm 1 giờ nữa, cứ khoảng 15 phút lại thêm khoảng1/4cup (60ml) nước nếu nước trong chảo cạn.
- Khi thịt đã nướng xong, để nghỉ ngơi trong 30 phút và tiến hành chuẩn bị các thành phần còn lại của bánh sandwich.
- Khi đã sẵn sàng để kẹp bánh mì, hãy thái mỏng thịt lợn. Đừng lo lắng nếu nó có chút lộn xộn!
- Xẻ đôi chiếc bánh mì. Phết mù tạt lên cả 2 mặt trong của bánh. Thêm vài lát thịt nướng và rưới một ít sốt còn sót lại trong chảo khi nướng thịt lên trên.
Thêm một lớp thịt giăm bông…
... và vài lát pepperoni, nếu sử dụng.
Thêm một lát pho mát và một lớp dưa chuột muối.
Gập 2 nửa bánh mì lại với nhau.
- Đun nóng chảo hoặc bếp nướng trên lửa vừa. Lấy từng chiếc bánh mì kẹp, và quét bơ lên mặt ngoài của bánh mì. Đặt bánh lên chảo.
Phủ lên bánh bằng 1 tấm giấy bạc và dùng 1 vật nặng (ví như một cái chảo gang) để ép bánh.
Nướng bánh trong khoảng 3-5 phút, cho đến khi mặt dưới của bánh được nướng vàng giòn. Lật bánh và tiếp tục phủ giấy bạc và đặt chảo ép, và nướng mặt còn lại thêm 3-5 phút nữa, cho đến khi bánh giòn và phô mai tan chảy.
- Thưởng thức và bạn sẽ có một trong những chiếc bánh mì kẹp ngon nhất mà bạn từng có! Nếu bạn ăn bánh cùng với chuối chiên (tostones) và 1 cốc bia lạnh. Thưởng thức!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life) 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

(Serves: 4 sandwiches)
- For the roast pork:
a 3 1/2 lb bone-in pork shoulder roast
1 tablespoon salt
1/2 teaspoon black pepper
1 onion, diced
1 1/2 teaspoons dried oregano
3 cloves minced garlic
1/3 cup orange juice
2 tablespoons lemon juice
2 bay leaves
2 tablespoons olive oil
- For the sandwich:
4 sandwich rolls
4 tablespoons yellow mustard
8 slices ham
12 slices pepperoni (optional)
4 thick slices Swiss cheese
Sweet pickle slices (we used bread-and-butter pickles)
4 tablespoons softened butter

2. Instructions

- Place the pork shoulder in a large heavy duty zip top bag or bowl. Pierce the meat with a sharp knife in several places. In a bowl, combine the salt, pepper, onion, oregano, garlic, orange juice, lemon juice, bay leaves, and olive oil. Pour the mixture over the pork and massage it into the meat, letting the liquid into the holes you’d created with the knife. Let the meat marinate for at least 4 hours or overnight.
- Preheat the oven to 375 degrees F, and place the roast along with all of the marinade into a roasting pan. Roast for 30 minutes and turn down the heat to 325 degrees F. Continue roasting for another hour or so, basting the roast every 15 minutes. Add about a quarter cup of water if the liquid in the pan dries up.
- When the pork is done, set aside to rest for 30 minutes and gather the rest of your sandwich ingredients.
- When you’re ready to assemble, slice up the pork. Don’t worry if it gets a little messy!
- Slice the rolls in half. Spread mustard on both sides of each roll. Add some of your sliced roast pork and drizzle with some of the drippings from the roasting pan.
- Add a layer each of ham…
…and pepperoni, if using.
Add a slice of cheese, and a layer of pickles.
Top with the other slice of bread.
- Heat a griddle or pan over medium heat. Take each sandwich, and slather butter all over the outside of the bread on both sides. Place on the pan.
- Cover with aluminum foil and something heavy (like a cast iron skillet) to act as a press.
- Let cook for about 3-5 minutes, until the bottom is toasty and golden. Flip the sandwiches, cover with the foil and heavy skillet, and cook the other side for another 3-5 minutes, until the sandwich is crispy and the cheese is nice and melted.
- Serve and have one of the best sandwiches you’ll ever have!  If you serve this with tostones and a cold beers, one half a sandwich will probably be more than satisfying. Enjoy!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.