THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Xôi mực rim sa tế

Với vài bước đơn giản là bạn có thể chế biến thành công món xôi mực rim sa tế cay cay, dai dai để cả nhà đổi vị bữa ăn rồi. Cùng vào bếp thôi nào!

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 500 g
- Muối: 1 thìa cafe
- Thịt ba chỉ: 200 g (thái nhỏ)
- Hành khô: 15 g (băm nhỏ)
- Tỏi: 15 g (băm nhỏ)
- Mực khô: 100 g (ngâm nước ấm cho mềm, xé sợi)
- Sa tế: 25 g
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Đường: 1/3 thìa canh

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước 6 – 7 giờ cho gạo nở.
- Sau khi gạo đã nở thì đãi lại, để ráo nước và trộn gạo với 1 thìa cafe muối.
- Đun sôi nồi hấp, cho gạo nếp vào hấp chín.
- Đun nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn. Thịt ba chỉ thái nhỏ cho vào chảo rang vàng.
- Khi thịt đã săn lại và hơi vàng thì cho hành khô và tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Sau đó cho mực khô vào chảo thịt cùng với 25g sa tế, 1/3 thìa canh hạt nêm, 1/3 thìa canh hạt tiêu và 1/3 thìa canh đường. Đảo đều cho chín.
- Cho xôi ra đĩa, thêm mực rim sa tế lên trên và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.