THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Rong biển cuộn thịt chiên giòn

Thịt và củ quả tươi trong phần nhân mềm ngọt cùng lớp vỏ rong biển giòn tan lại cực tốt cho sức khỏe thì có lý do gì để bạn không thử làm ngay món ăn này nhỉ?!

1. Nguyên liệu

- Thịt nạc vai xay: 250 g
- Lá rong biển: 10 lá
- Hành lá: 40 g (thái nhỏ)
- Hành tây: 40 g (băm nhỏ)
- Cà rốt: 40 g (băm nhỏ)
- Nấm đùi gà: 40 g (băm nhỏ)
- Ngô bao tử: 40 g
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Hạt nêm: 1/3 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa canh
- Bột chiên giòn: 200 g

2. Cách làm

- Thịt nạc vai xay cho vào bát trộn chung với hành lá, hành tây, cà rốt, nấm đùi gà, ngô bao tử cùng các gia vị (1/33 thìa canh hạt tiêu, 1/3 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh nước tương). Ướp trong 20 phút.
- Rong biển cắt thành tấm nhỏ. Trải lá rong biển ra thớt, cho thịt lên trên, trải đều rồi cuốn chặt lại.
- Đổ bột chiên giòn ra bát. Lăn cuốn rong biển qua bột chiên giòn cho áo đều bột.
- Đun nóng chảo nhiều dầu, cho cuốn rong biển vào chiên ngập dầu cho đến khi chín vàng. Gắp ra để lên giấy thấm dầu.
- Bày rong biển cuộn thịt chiên giòn ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.