THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu kê

Nhúng từng miếng thịt, rau củ, nấm kim chi,… vào nồi nước lẩu ngọt thơm đậm đà tới khi chín rồi thưởng thức khiến ai cũng xuýt xoa mãi không thôi. Thử "đổi gió" với lẩu kê lạ miệng này ngay nào!

1. Nguyên liệu

- Gà: 1 con
- Hành tây: 1 củ (thái múi cau lớn)
- Nước: 2 lít
- Nước mắm: 1 thìa cafe
- Hạt nêm: 1 thìa cafe
- Sa tế: 1 thìa cafe
- Ngô ngọt: 1 bắp (cắt khúc)
- Cà rốt: 1 củ (tỉa hoa, xắt khúc)
- Cà chua: 1 quả (thái múi cau)
- Khoai tây: 1 củ (thái miếng vừa ăn)
- Nấm hương: 300 g (ngâm nở)
- Xúc xích: 2 cây (cắt xúc xích làm 2 hoặc 3 khúc, khứa làm 6 phần)
- Đậu hũ: 2 bìa (thái miếng vuông nhỏ, rán vàng)
- Hoa chuối bào: 200 g
- Váng đậu: 300 g
- Nấm kim châm: 300 g
- Ba chỉ bò: 500 g
- Rau muống: 2 mớ

2. Cách làm

- Gà lọc thịt, thái thành miếng mỏng.
- Xương gà chặt miếng nhỏ.
- Cho xương gà, hành tây vào nồi. Đổ vào 2 lít nước và ninh 60 phút.
- Sau đó vớt xương gà và hành tây ra để lấy nước dùng.
- Nêm vào nồi nước dùng 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe sa tế. Sau đó cho ngô ngọt, cà rốt, cà chua, khoai tây, nấm hương, xúc xích, 1 bìa đậu hũ rán vào nồi đun sôi.
- Bày các đồ ăn lẩu xung quanh nồi lẩu.
- Khi ăn, cho hoa chuối, thịt gà, váng đậu, đậu phụ, nấm kim châm, ba chỉ bò thái lát, rau muống vào nhúng chín tới và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.