THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thức uống - Hoa quả

Trà sữa trân châu thạch dừa

Những ngày oi bức mà được thưởng thức cốc trà sữa trân châu thạch dừa mát lạnh thì thật tuyệt. Cùng trổ tài để chiêu đãi cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột thạch dẻo: 10 g
- Đường: 200 g
- Nước dừa: 1.6 lít
- Cùi dừa: 100 g
- Trà túi lọc: 2 túi
- Nước: 1 lít
- Sữa đặc: 300 ml
- Bột năng: 150 g
- Nước sôi: 90 ml
- Siro việt quất: 80 ml

2. Cách làm

- Trộn bột thạch dẻo với đường sau đó cho vào nồi đun sôi với nước dừa. Thêm cùi dừa vào nồi, đun sôi thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp ra khay, để lạnh 2 – 3 giờ.
- Đun sôi trà túi lọc với nước trong 5 phút sau đó để nguội.
- Thêm sữa đặc vào nước trà, khuấy đều.
- Nhào mịn bột năng với nước sôi, siro việt quất, vo viên sau đó luộc chín. Vớt trân châu ra ngâm nước lạnh 3 – 5 phút.
- Cho trân châu, thạch dừa và trà sữa vào cốc và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.