THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Chân gà nướng xá xíu cay

Nhắc đến những món chân gà thì không thể bỏ qua chân gà nướng xá xíu này đâu. Ngồi bên nhau hàn huyên cùng với món ăn cay cay, mềm thơm hấp dẫn này thì còn gì bằng đúng không nào!

1. Nguyên liệu

- Chân gà: 600 g
- Hành tây xay: 10 g
- Hành khô xay: 10 g
- Sả xay: 5 g
- Tỏi xay: 5 g
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Sốt xá xíu: 50 g
- Bột ớt: 1 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 20 ml

2. Cách làm

- Chân gà sơ chế sạch, chặt ngắn, chần qua nước sôi, rồi vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
- Cho chân gà vào bát và trộn với hỗn hợp sả, tỏi, hành khô, hành tây xay, hạt tiêu, sốt xá xíu, bột ớt, nước mắm và dầu ăn. Ướp trong 1 – 2 giờ.
- Nướng chân gà trên bếp nướng ở nhiệt 180ºC từ 10 – 15 phút cho đến khi chân gà chín vàng.
- Chân gà nướng xá xíu cay chấm với muối tiêu chanh.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.