THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Sandwich phô mai, bí đỏ

The Morning Glory Grilled Cheese

Đây là một bánh sandwich ăn sáng với rất nhiều phô mai. Tôi gọi nó là Morning Glory.
Dưới đây là 6 lý do tại sao chiếc bánh này lại đii vào tâm trí của bạn:
  • Bánh mì hai mặt: Ok, tại sao không ai từng nghĩ về điều này? Một mặt bánh, bạn nướng bánh mì với bơ cho đến khi nó vàng giòn, giống như phô mai nướng hoặc panini (bánh sandwich được kẹp nhân và nướng trên bếp nướng có rãnh, do đó bánh có các đường vân ở cả 2 mặt). Mặt còn lại là lát bánh được nướng theo kiểu Pháp (bánh mì được tẩm hỗn hợp trứng sữa, sau đó đem chiên áp chảo với bơ cho đến khi vàng).
  • Bí đỏ: Có thể bạn không nghĩ rằng bí đỏ (butternut squash) sẽ là một thành phần của bánh sandwich. Lấy bí đỏ và trộn với siro phong. Thêm vào đó, bí đỏ đủ đảm bảo cho sức khỏe mà không cần thêm các đồ ăn khác.
  • Lá Thyme (xạ hương) tươi: Một điều đáng ngạc nhiên nữa của chiếc bánh sandwich này, đưa mọi thứ lại với nhau.
  • Một quả trứng lòng đào: mọi thứ sẽ hoàn hảo hơn với một quả trứng chín lòng đào, chảy bên trong.
  • Pho mát: mềm, dẻo.
  • Thịt ba chỉ hun khói (bacon)

1. Nguyên liệu

(cho 1 bánh lớn)
- 1/2 cup bí đỏ, gọt vỏ, thái nhỏ, hấp/luộc chín
- 2 muỗng canh bơ, chia 2 lần
- 2 quả trứng
- 2 muỗng canh kem sữa (Half and Half)
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê bột quế
- 2 muỗng canh sirô phong, chia 2 lần
- 2 lát bánh mì trắng thái lát dày
- 85g kem phô mai
- 1/2 cup phô mai cheddar bào vụn
- 2 nhánh lá thyme tươi
- 3 lát thịt ba chỉ hun khói, thái lát dày, chiên vàng giòn

2. Cách làm

- Bí đỏ gọt vỏ, thái nhỏ, luộc chín mềm.
- Trong một chảo lớn trên lửa vừa, đun chảy 1 muỗng canh bơ. Trong một cái bát rộng và nông, đánh tan 1 quả trứng với 2 muỗng canh Half & Half, 1/4 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe bột quế và 1 muỗng canh sirô phong.
Tôi đã tăng gấp đôi công thức khi tôi làm nó, đó là lý do tại sao bạn thấy hai quả trứng trong bức ảnh dưới đây.
- Nhúng 1 mặt của cả 2 lát bánh mì vào hỗn hợp trứng sữa cho bánh nướng kiểu Pháp, cẩn thận để giữ cho mặt còn lại của bánh được khô. Đó là lý do tại sao bạn thực sự muốn có những lát bánh mì được cắt dày cho công thức này.
- Đặt mặt bánh vừa tẩm trứng-sữa vào trong chảo và chiên với bơ cho đến khi vàng.
- Trong khi đó, hãy lấy một cái chảo nhỏ khác và ốp la 1 quả trứng với một chút bơ để lòng đỏ vẫn còn hơi chảy (lòng đào).
- Lấy bánh mì và trứng ra khỏi chảo.
- Phết khoảng 42g phô mai kem đã mềm lên mặt bánh được nướng kiểu Pháp của lát bánh mì.
- Đun chảy 1 muỗng canh bơ còn lại trên lửa vừa thấp (medium low heat) trong chảo. Đặt lát bánh vào chảo để mặt bánh vừa được phết kem ngửa lên.
- Rắc ¼ cup phô mai cheddar lên bánh.
- Trộn bí đỏ mềm nhuyễn với 1 muỗng canh sirô phong và cho 1 nửa lên trên phô mai.
- Sau đó, thêm một rắc ít lá thyme…
... Đặt trứng và thịt hun khói lên bánh.
- Tiếp tục cho nốt phần bí đỏ còn lại, ít là thyme và 1 cup phô mai cheddar lên trên.
- Úp lát bánh mì còn lại lên trên cùng, sao cho mặt bánh được nướng kiểu Pháp có phết kem sẽ úp xuống. Trên lửa nhỏ, nướng bánh mì kẹp cả 2 mặt cho đến khi vàng nâu và phô mai tan chảy. Nếu phô mai của bạn cần giúp tan chảy nhanh hơn, bạn có thể vẩy một ít nước vào chảo và đậy nắp lại. Hơi nước sẽ giúp phô mai tan chảy nhanh hơn.
- Khi cắt, sử dụng một con dao sắc nhọn, có răng cưa, và nhẹ nhàng cắt bánh cho đến khi bạn chạm đáy của thớt hoặc mặt phẳng.

Chúc các bạn thành công!

(Nguồn The Woks Of Life)

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
(Serves: 1 BIG A** sandwich)
- 2 tablespoons butter, divided
- 2 eggs
- 2 tablespoons half and half
- ¼ teaspoon salt
- ¼ teaspoon cinnamon
- 2 tablespoons maple syrup, divided
- 2 slices of thick-sliced country white bread or brioche
- 3 oz. cream cheese
- ½ cup grated sharp cheddar cheese
- ½ cup cooked butternut squash puree
- 2 sprigs fresh thyme
- 3 slices thick-cut bacon, cooked crisp
2. Instructions
- In a large skillet over medium heat, melt 1 tablespoon of butter. In a wide, shallow bowl, whisk together 1 egg, half and half, salt, cinnamon, and 1 tablespoon of maple syrup. Dip one side of each slice of bread into the French toast egg mixture, being careful to keep the other side of the bread dry. Lay the bread, French toast side down, in the buttered skillet and grill until golden.
- While that’s happening, grab another small pan and cook the other egg over easy with a bit of butter so the yolk is still slightly runny. Remove the bread and egg from their pans.
- Spread about 1 ½ ounces of softened cream cheese on the “French toasted” sides of your bread slices. Melt the last tablespoon of butter over medium low heat in your skillet. Lay one slice in the skillet so the French toast/cream cheese side is facing up.
- Sprinkle ¼ cup cheddar cheese onto the sandwich. Mix the butternut squash puree with a tablespoon of maple syrup and spread half of it on top of the cheese. Then add a sprinkle of thyme, the egg, and the bacon to each sandwich. Follow that with the rest of the butternut squash, more thyme, and another ¼ cup cheddar. Cover with the other slice of bread, so the French toasted cream cheese side is down. Over low heat, grill the sandwiches on each side until golden brown and gooey.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.