THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà tím xào thịt Trung Hoa

Cơm trắng ăn với cà tím xào thịt thế này thì “ngon hết sảy”

1. Nguyên liệu

- 1 quả cà tím
- 100g thịt thăn
- 3 nhánh tỏi băm nhỏ
- 1 ít hành lá
- 1 ít gừng băm nhỏ
- 1/4 thìa cafe muối
- 1/3 thìa canh nước tương

2. Cách làm

- Cà tím cắt miếng vừa ăn. Đầu hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ trộn chung.
- Thịt thái miếng nhỏ, ướp với chút muối. Đặt chảo lên bếp, cho cà tím vào chiên sơ.
- Khi cà tím chiên sơ vàng mặt thì vớt ra đĩa. Vẫn dùng chảo đó cho phần hành tỏi vào phi thơm.
- Sau đó cho thịt vào xào, khi thịt chín sơ thì cho cà tím vào đảo cùng, thêm nước tương vào đảo đều. Sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào xào thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp. 
- Cho cà ra bát/ đĩa, cực hợp để ăn kèm cơm trắng đấy nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.