THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân giò

Gỏi mì tôm trộn giò heo, hoa chuối

Từng miếng thịt chân giò chín mềm, mì tôm dai dai có vị chua ngọt hài hòa nên không hề có cảm giác béo ngấy mà trái lại còn rất lôi cuốn.

1. Nguyên liệu

- Thịt chân giò: 400 g
- Hành tây: 70 g
- Sả: 30 g
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa canh
- Nước tương: 40 ml
- Mì tôm: 2 gói
- Tỏi xay: 1/4 thìa cafe
- Sả xay: 1/4 thìa cafe
- Gừng xay: 1/4 thìa cafe
- Ớt xay: 1/4 thìa cafe
- Nước cốt chanh: 30 ml
- Nước mắm: 30 ml
- Đường: 30 g
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Hoa chuối: 200 g (bào sợi nhỏ)
- Húng láng: 10 g (thái nhỏ)
- Rau mùi: 10 g (thái nhỏ)

2. Cách làm

- Cho 70g hành tây, 30g sả đập dập, 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh hạt tiêu và 40ml nước tương vào nồi nước lớn. Sau đó cho thịt chân giò vào luộc chín.
- Chân giò chín thì vớt ra để nguội bớt rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Cho chân giò vào thố trộn lớn.
- Đun một nồi nước sôi, cho 2 gòi mì tôm vào chần qua 1 phút, vớt ra để ráo.
- Trộn thịt chân giò với 1/2 thìa canh hỗn hợp tỏi-sả-ớt-gừng xay, 30ml nước cốt chanh, 30ml nước mắm, 30g đường và 1 thìa canh tương ớt. Ướp trong 10 phút.
- Sau đó thêm hoa chuối vào trộn chung với thịt. Ướp 5 phút.
- Cho mì tôm chần và 50g húng láng, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.
- Bày gỏi mì tôm ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.