THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ruốc gà siêu nhanh của người Trung Quốc

Ruốc gà làm nhanh ăn ngon rất thuận tiện để làm món ăn dùng dần cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt lườn gà
- 2 cái hoa hồi
- 1 thìa canh rượu gạo 
- 10g nước tương
- 10g đường
- 1 chút dầu ăn
- Muối vừa đủ
- Vừng rang

2. Cách làm

- Thịt gà rửa sạch, thái miếng to cho vào nồi với rượu gạo, chút muối. hoa hồi và nước. Nấu thịt khoảng 15 phút.
- Sau đó vớt thịt ra, để cho nguội hoàn toàn.
- Sau đó xé sợi thịt rồi cho vào máy xay, xay nhỏ.
- Đặt chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn vào rồi cho thịt và nước tương vào đảo đều.
- Tiếp theo thêm đường vào, vặn nhỏ lửa. Hong cho ruốc khô hoàn toàn.
- Sau khi ruốc gà khô thì rắc vừng rang vào, trộn đều lên, để nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ đậy kín. Món ruốc gà thơm lừng cực hợp để ăn kèm với cơm nóng hoặc xôi trắng đấy nhé! 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.