THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Đậu phụ chiên sốt chua ngọt

Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng ngon lắm đấy nhé, bạn phải cho ngay vào thực đơn của gia đình thôi.

1. Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ
- 3 thìa canh ketchup
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe đường
- 1 thìa canh giấm
- 1/2 thìa canh bột ngô
- Nước 
- Hành lá
- Vừng rang
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. 
- Cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng 2 mặt.
- Cho ketchup, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Bột bắp và nước hòa riêng sau đó đổ vào phần nước sốt vừa trộn.
- Khi đậu đã chiên vàng đều 2 mặt rồi thì chắt bớt dầu thừa ra sau đó cho phần nước sốt vào. Vặn lửa to, lăn đều đậu với nước sốt.
- Rim cho tới khi phần xốt ngấm vào đậu và gần như cạn hết là được. Lúc này rắc hành lá đã cắt nhỏ vào đảo sơ.
- Cho đậu phụ ra đĩa. Rắc thêm chút vừng trắng là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.