Món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhưng ngon lắm đấy nhé, bạn phải cho ngay vào thực đơn của gia đình thôi.
1. Nguyên liệu
- 2 bìa đậu phụ
- 3 thìa canh ketchup
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe đường
- 1 thìa canh giấm
- 1/2 thìa canh bột ngô
- Nước
- Hành lá
- Vừng rang
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ.
- Cho đậu phụ vào chảo, chiên vàng 2 mặt.
- Cho ketchup, đường, nước tương, giấm vào trộn đều. Bột bắp và nước hòa riêng sau đó đổ vào phần nước sốt vừa trộn.
- Khi đậu đã chiên vàng đều 2 mặt rồi thì chắt bớt dầu thừa ra sau đó cho phần nước sốt vào. Vặn lửa to, lăn đều đậu với nước sốt.
- Rim cho tới khi phần xốt ngấm vào đậu và gần như cạn hết là được. Lúc này rắc hành lá đã cắt nhỏ vào đảo sơ.
- Cho đậu phụ ra đĩa. Rắc thêm chút vừng trắng là có thể thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét