THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả tôm rau củ

Món chả tôm rau củ giòn giòn, thơm nức mũi khiến các bé và người đều thích khi thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- 150g tôm không vỏ
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 1/5 bắp cải
- 1 miếng khoai môn
- 1 nhánh hành lá
- 1/2 chén bột chiên giòn
- 1 muỗng cà phê xì dầu hay nước mắm
- 1/2 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1 chút bột tiêu

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch giã nát. Các loại rau củ thái và bào nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu + bột và gia vị vào 1 cái âu trộn đều. Nếu thấy khô thì cho thêm chút nước. Chú ý hỗn hợp cần sánh đặc.
- Bắc chảo dầu lên bếp (không cần nhiều dầu). Khi dầu vừa nóng thì bạn viên từng lát chả tôm rau củ cho vào chiên lửa vừa. Khi thấy miếng chả vàng thơm thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chả tôm rau củ cho ra đĩa có xà lách, đồ chua cùng với chén nước mắm chua ngọt rất lạ miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.