Đùi gà nướng xốt BBQ có vẻ bề ngoài nâu bóng bẩy, siêu bắt mắt thế nhưng lại có cách làm vô cùng đơn giản phải không bạn? Với các công đoạn tẩm ướp không cầu kì, ướp qua đêm cho thấm sau đó đem ra nướng ngay, bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức để chuẩn bị mà thành quả lại vô cùng mỹ mãn! Món ăn này hứa hẹn sẽ trở thành món ngon đặc biệt cho bữa tiệc gia đình thêm phần ấm cúng đấy!
1. Nguyên liệu
- 500g đùi gà
- 1 muỗng canh nước tương
- 35g sốt BBQ nướng thịt
- 35g nước
- 2 muỗng canh mật ong
2. Cách làm
- Dùng một con dao sắc đi nhẹ vào phần thịt rồi dùng một lực nhẹ đẩy dồn thịt gà xuống dưới. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
- Tiếp đến, cho nước tương, nước sốt BBQ vào ướp với đùi gà, dùng bao tay bóp gà cho gia vị thấm đều sau đó bọc tô lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh ướp qua đêm hoặc ít nhất là 4 tiếng.
- Lấy đùi gà ra khỏi tủ lạnh, đặt lên khay nướng. Các bạn có thể dùng giấy bạc bọc phần chân đùi gà lại để có thể thưởng thức món đùi gà khi đang nóng mà vẫn có thể cầm tay thoải mái nhé!
- Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút sau đó cho khay nướng vào lò nướng trong vòng 10 phút.
- Trong lúc nướng, chuẩn bị hỗn hợp mật ong khuấy đều cùng nước. Sau đó lấy đùi gà ra, phết đều hỗn hợp này lên thịt gà rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa cho gà có màu vàng ruộm hấp dẫn là được.
- Lấy gà ra đĩa có lót xà lách và thưởng thức ngay khi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
1 nhận xét:
Đùi gà thì cần được tẩm đều gia vị xung quanh sau đó đặt lên dụng cụ buffet nướng đều 2 mặt sao cho vàng giòn là được
Đăng nhận xét