Món bánh bột báng này có cách làm đơn giản bạn có thể chuẩn bị sẵn phần nhân đậu lúc chế biến chỉ cần trộn bột là xong. Bánh dai giòn phần nhân ngọt vừa phải lại có màu đỏ đẹp mắt chắc chắn là một món ăn ngon nên có trong ngày đầu năm mới.
1. Nguyên liệu
- 150g bột báng
- 100g đậu xanh đã cà vỏ
- 50g nước cốt dừa
- 20g dầu ăn
- 50g đường kính
- 60g bột năng
- Gấc hoặc bột gấc
2. Cách làm
- Đậu xanh vo sạch sau đó cho vào nồi thêm nước gấp đôi lượng đậu. Đun sôi thì giảm nhỏ lửa, ninh cho đậu nhừ.
- Khi đậu đã nhừ thì tắt bếp đợi cho đậu nguội bớt thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với phần đường đã chuẩn bị.
- Đổ phần đậu xanh đã xay vào chảo chống dính rồi thêm dầu ăn và sên cho tới khi phần đậu đặc lại thì thêm nước cốt dừa vào đảo đều. Lưu ý là sên nhân đậu phải để nhỏ lửa vào khuấy liên tục để không bị bén.
- Phần nhân đậu được thì lấy ra đĩa đợi nguội bớt rồi nặn thành từng viên tròn nhỏ.
- Cho gấc vào bát thêm nước để dễ dàng lấy được phần nước gấc đỏ, lọc qua rây để loại bỏ phần hạt. Lấy khoảng 200ml nước cốt gấc.
- Bột báng vo sạch rồi đổ vào tô nước cốt gấc để nhuộm màu cho bột báng. Thời gian ngâm khoảng 15 phút. Sau đó trút phần bột năng vào trộn đều sao cho phần hỗn hợp bột sánh đặc có thể tạo hình được.
- Lấy một ít bột báng rồi đặt viên đậu vào giữa và vo tròn lại.
- Đặt nồi hấp lên bếp, xếp bánh lên trên lồng hấp đã lót sẵn lá chuối hoặc giấy thấm dầu.
Hấp bánh chừng 20-30 phút thì bánh chín.
- Lấy bánh ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét