THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chuồn chiên nghệ xứ Quảng

Cá chuồn chiên nghệ là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân xứ Quảng. Vị ngọt của thịt cá chuồn hòa lẫn với hương thơm của nghệ tươi và củ nén tạo cảm giác đậm đà lạ miệng được nhiều người ưa thích. Những người con miền Trung dù đi đâu cũng nhớ đến món cá chuồn chiên nghệ quê nhà. 

1. Nguyên liệu

- 3 con cá chuồn
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1/2 muỗng canh củ nén (hành tăm)
- 5 tép hành lá
- 1 trái ớt xanh dài
- Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, ớt, tỏi
- Dầu ăn (dầu đậu phộng)

2. Cách làm

- Cá chuồn mua loại thật tươi xanh, đánh vẩy, bỏ vi và bỏ hết phần ruột cá rồi rửa lại bằng nước muối loãng thật sạch. Sau đó mổ dọc theo thân cá, rồi chọn khoảng giữa sống lưng con cá và bẻ gập cho đốt xương ở vị trí này gãy lìa.
- Cho củ nén, củ nghệ cắt nhỏ, đầu hành lá, tỏi, ớt xanh và 1 muỗng cafe muối vào cối giã nát rồi thêm 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu vào hỗn hợp vừa giã. Sau đó cho hỗn hợp lên phần bụng cá dàn đều để cá được thấm. Xong gập cá làm đôi để khi chiên cá không bị bung ra.
- Chiên cá ở lửa nhỏ và lật đều cá ở 2 mặt cho cá chín vàng đều là được.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.