Ở miền Bắc, có thể bạn chỉ xay rau má lấy nước uống giải nhiệt mùa hè, tuy nhiên nước rau má đậu xanh có mặt quanh năm ở miền Nam nắng nóng, là một loại nước uống cực dân dã, giản dị mà ai cũng thích mê. Đậu xanh sẽ cân bằng lại vị hơi ngái của rau má, thêm chút ngọt bùi cho món đồ uống tuyệt ngon này.
1. Nguyên liệu
- Rau má: 300g
- Đường cát
- Đậu xanh cà vỏ: 200g
- Nước lọc 1 lít
2. Cách làm
- Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước nóng khoảng 2-8h cho mềm, sau đó cho nước xâm xấp vào nồi nấu nhừ.
- Rau má xắt nhỏ, cho cùng nước lọc vào máy xay sinh tố xay nhỏ, lọc lấy nước.
- Cho đậu xanh, đường vừa khẩu vị vào máy xay sinh tố, đổ nước rau má đã lọc vào xay đến khi đậu xanh mịn là được.
- Đổ ra ly, cho đá lạnh vào, thưởng thức món nước rau má đậu xanh ngay thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét