THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Mì bọc tôm thịt viên chiên giòn

Món tôm chiên làm theo kiểu này vừa thỏa mãn vị giác lại còn giúp cho bàn tiệc thêm phần đẹp mắt nữa chứ!
Mì bọc tôm thịt chiên giòn có hình dạng như một bông hoa. Từng viên thịt với lớp mì phủ bên ngoài giòn tan, phần thịt lại rất ngọt ngon và đầy dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng đều sẽ thích mê.

1. Nguyên liệu

- 230g thịt xay
- 4 con tôm
- 25g bánh bao chay (hoặc 1 lát bánh mì sandwich)
- 1 lòng trắng trứng
- 1 nắm mì trứng
- 1g muối
- 1g hạt tiêu
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1/2 thìa canh nước tương
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Chuẩn bị nguyên liệu.
- Tôm luộc chín, bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ. Cho tôm vào bát, thêm 1/2 thìa canh rượu nấu ăn cùng muối và hạt tiêu vào trộn đều.
- Cho phần rượu còn lại vào bát thịt xay cùng 1/2 thìa canh nước tương, chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều. Sau đó thêm tôm vào trộn chung.
- Xé vụn bánh bao chay rồi cho vào tô tôm thịt. Thêm lòng trắng trứng vào trộn đều.
- Viên tôm thịt thành từng viên tròn nhỏ.
- Đun sôi một nồi nước, cho mì trứng vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Lấy sợi mì trứng rồi cuộn đều vào từng viên tôm thịt như cuộn len.
- Tiếp đó đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mì bọc tôm thịt viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.
- Gắp viên thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức nóng. Chấm với tương ớt hay loại sốt mà bạn thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.