THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Trứng gà rim bia cay

Đây là món ăn cực kỳ đơn giản, phần gia vị thơm đậm đà kết hợp cùng vị bia thơm thơm sẽ đưa tới một hương vị hoàn toàn mới cho món ăn tưởng chừng vô cùng quen thuộc này. Thử ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 800g trứng gà
- 10g hành
- 5g gừng
- 10g tỏi
- 10g ớt bột
 -2 thìa canh hạt thì là
- 2 thìa canh vừng rang
- 3g hạt tiêu
- 3g hoa hồi
- 2 thìa canh đường
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh tương ớt Gochujang
- Bia

2. Cách làm

- Trứng đem luộc chín rồi bóc vỏ.
- Dùng dao sắc khía nhẹ nhiều đường vào từng quả trứng, sao cho không chạm vào tới lòng đỏ.
- Gừng đập dập, tỏi băm nhỏ, hành thái lát chéo. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi trộn đều lên. 
- Sau đó cho trứng vào lăn đều từng quả trứng để lớp gia vị bao bọc từng quả. Tiếp theo đổ bia vào sao cho lượng bia ngập tới mặt trứng.
- Bật bếp đun sôi thì giảm nhỏ lửa, rim cho tới khi phần nước cạn hết là được. Trong quá trình rim thỉnh thoảng lăn trứng qua lại cho phần gia vị được thấm đều vào trứng.
- Lấy trứng ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.