THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Canh cải thảo nấu mọc tôm, đậu phụ

Món canh đậu phụ nấu tôm này rất thanh ngọt phù hợp cho cả nhà đặc biệt các bé sẽ rất thích đấy. Từng viên tôm giòn ngọt đậm đà ăn kèm miếng đậu béo thơm ngon hết cỡ.

1. Nguyên liệu

- 300g tôm
- 1/2 lòng trắng trứng
- 1/2 hộp đậu phụ non
- 200g cải thảo
- 1 thìa cafe bột ngô
- 1 chút gừng bào vụn
- Gia vị: Hạt tiêu, muối

2. Cách làm

- Cải thảo cắt miếng nhỏ. Đậu phụ cắt miếng vuông.
- Tôm bóc vỏ, làm sạch sau đó cho vào máy xay sinh tố với chút muối, lòng trắng trứng, gừng, hạt tiêu rồi đem xay nhuyễn.
- Tiếp tục trộn tôm với bột ngô cho hỗn hợp được đặc sánh.
- Đổ 1 tô múc canh nước vào nồi đun sôi sau đó thả cải thảo vào.
- Tiếp theo cho từng viên mọc tôm vào. Sau đó thả đậu phụ vào. Thêm chút muối cho vừa rồi đun, đun sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp.
- Múc canh ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.