THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng cuộn phủ phô mai

Món trứng cuộn phủ phô mai có hình thức bắt mắt với phần trứng chiên vàng ươm, phủ lên trên là lớp phô mai béo ngậy trông thật ngon lành, ăn là mê ngay!
Bé nào lười ăn nhẹ cân, mẹ nhất định phải làm món trứng cuộn này cho ăn ít nhất 2 tuần mỗi lần.

1. Nguyên liệu

- 7 quả trứng gà
- 10g đường
- 30ml rượu gạo
- 30ml nước tương
- 30g trứng tôm làm sushi (tùy thích)
- 30g hành lá, thái nhỏ
- 50g phô mai Mozzarella, bào sợi
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Tách từng quả trứng cho vào tô, cho đường, rượu gạo, nước tương vào rồi đánh tan. Tiếp đến, bạn cho hành lá đã thái nhỏ cùng trứng tôm vào, đánh đều.
- Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào láng đều chảo.  Đổ hỗn hợp trứng mỏng vào láng đều chảo. Chiên ở lửa nhỏ đến khi mặt trứng hơi se lại và sẫm màu hơn viền trứng, không để chín quá. Nhẹ nhàng dùng đũa cuộn trứng lại.
Đẩy cuộn trứng sang bên trái chảo và quét một lớp mỏng dầu ăn vào khoảng trống trong chảo rồi tiến hành đổ thêm một lớp mỏng hỗn hợp trứng khác lên, đến khi mặt trứng hơi se lại thì tiếp tục nhẹ nhàng dùng đũa cuộn lại. Lặp lại các bước này cho đến khi hết nguyên liệu.
- Dùng dao cắt trứng thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Cuối cùng, xếp đều trứng lên đĩa, sau đó rắc phô mai Mozzarella đã bào sợi lên trên. Đem đĩa trứng đi quay trong lò vi sóng trong 1 phút cho phô mai tan chảy hoàn toàn là được.
- Thành phẩm: 
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wongnai)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.