Món nước rau má đậu xanh hẳn không xa lạ với người miền Nam, tuy nhiên ở miền Bắc món nước này chưa được phổ biến lắm. Nước rau má đậu xanh được bán từ những xe đẩy vỉa hè với giá chỉ từ 10k / ly đến những quán cafe hay tiệm bán đồ sinh tố với giá 15-20k / ly. Dù được bán ở đâu, nó cũng là một món nước giải khát được nhiều người yêu thích bởi nó vừa mát lành lại ngon miệng, dễ uống.
Rau má và đậu xanh là 2 thực phẩm giải nhiệt, mát gan tốt trong những ngày hè nóng bức nhất. Ở nhiều vùng miền chỉ xay rau má lấy nước uống không cho thêm gì vào ngoài đường cát. Tuy nhiên nước rau má đậu xanh có mặt quanh năm ở miền Nam nắng nóng, là loại nước uống dân dã, giản dị mà ai cũng thích mê. Đậu xanh sẽ cân bằng lại vị hơi ngái của rau má thêm chút ngọt bùi cho món đồ uống tuyệt ngon này. Hãy thử ...
1. Nguyên liệu
- 300g rau má
- 100g đậu xanh hột (đậu xanh cà không vỏ)
- 100g đường cát
- 1 lít nước sôi để nguội
2. Cách làm
- Rau má mua về nhặt bỏ lá sâu và rễ, ngâm vào nước có pha ít muối trong 30 phút. Sau khi rau má được ngâm muối đủ thời gian thì rửa lại cho sạch rồi để ráo. Rau má cắt nhỏ cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với nước lọc.
- Thấy rau má xay đã nhuyễn bạn tắt máy rồi lọc nước rau má qua rây bỏ xác rau, ta có được nước rau má xanh đậm không loãng. Lúc này cho đường và đá vào uống là ngon rồi. Nhưng để ngon thơm và mát hơn nữa thì sau khi đã có nước cốt rau má, bạn cho đường và đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố xay lại cho đậu xanh và đường tan quyện đều. Rót ra ly, sẽ có món thức uống hấp dẫn nhiều bọt ngon mát vô cùng.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét