THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Đậu phộng viên bột chiên giòn

Từng viên đậu phộng được bọc bởi lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong hạt đậu phộng lại thơm bùi. Đậu phộng làm theo cách này có vị ngọt vừa phải nên rất ngon miệng. Cách làm cũng khá đơn giản. Vì thế, chúng ta hãy làm một hũ mứt đậu phộng viên để chuẩn bị cho ngày Tết sắp tới gần nhé.

1. Nguyên liệu

- 1 quả trứng
- 30g sữa tươi
- 10g dầu ăn
- 20g đường
- 180g bột mì
- 1 bát nhỏ đậu phộng rang chín

2. Cách làm

- Đập trứng vào thố, thêm đường, sữa tươi vào trộn đều sau đó rây bột mì vào trộn chung. Nhào bột thành khối dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.
- Bột sau khi nghỉ thì lấy ra, cán thành tấm mỏng.
- Cắt bột thành các dải dài sau đó cắt thành các miếng hình vuông nhỏ.
- Lấy một miếng bột nhỏ, cho đậu phộng vào giữa rồi bọc kín lại. Làm tương tự với phần bột và đậu phộng còn lại.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo (dầu nóng khoảng 50%) thì cho đậu phộng viên vào chiên cho đến khi chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.