THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cần tây

Cần tây xào tôm

Rau củ xào tôm là món ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Vị ngọt của tôm và cà rốt đi kèm cái giòn giòn mọng nước của rau cần tây làm cho món xào càng thêm đậm đà ngon miệng. Món ăn đem đến vị ngọt thật tự nhiên, dịu nhẹ chắc chắn sẽ khiến bạn có thể ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

- 150g cần tây
- 200g tôm nõn
- 50g cà rốt
- 5g tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, rượu, dầu ăn, bột mì

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm muối, rượu nấu ăn và một chút bột mì vào trộn đều, ướp tôm khoảng 5 phút.
- Gọt vỏ cà rốt rồi tỉa hoa.
- Rau cần tây thái lát, tỏi bóc vỏ rồi đập dập.
- Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi đập dập vào xào thơm sau đó đổ tôm vào xào săn lại rồi trút ra bát.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cần tây vào xào khoảng 2 phút.
- Sau đó đổ cà rốt vào xào chung khoảng 1 phút.
- Thêm tôm vào đảo đều cùng chút muối và nước tương cho thấm gia vị là hoàn thành.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.