THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá rô phi chiên giòn sốt chua ngọt

Cá rô phi là loại cá có vị ngon ngọt, thịt mềm và ít xương dăm. Đặc biệt giá thành của cá rô phi khá rẻ nên thích hợp cho tất cả mọi nhà. Cá được chiên giòn làm cho thịt cá chắc hơn, khi ăn cùng sốt chua ngọt càng tăng thêm vị đậm đà của món ăn.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá rô phi to khoảng 1kg
- 1 mẩu gừng băm/ mài nhỏ
- Bột chiên giòn
- 5 thìa canh rượu nấu ăn
- Một ít muối và hạt tiêu
- Phần sốt chua ngọt:
  • 60g sốt cà chua
  • 50g đường
  • 10g giấm trắng
  • 120ml nước

2. Cách làm

- Cá sơ chế sạch sau đó khứa nhiều đường ở hai bên mình cá. Thấm khô cá rồi cho vào đĩa, thêm chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn và gừng rồi chà xát vào cá. Ướp cá khoảng 5 phút.
- Đổ bột chiên giòn ra đĩa, cho cá đã ướp phủ đều qua bột chiên giòn.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng giòn đều rồi vớt ra đĩa.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó cho sốt cà chua vào khuấy đều.
- Thêm đường và giấm vào khuấy chung sau đó thêm nước lọc.
- Đun nước sốt sôi ở lửa nhỏ. Hòa tan chút bột năng với nước rồi đổ vào chảo nước sốt. Đun cho sốt sánh lại là được.
- Rưới sốt lên đĩa cá đã chiên rồi dùng nóng.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Sohu)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.