THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ cải

Củ cải trộn chua ngọt

Một bát củ cải muối đơn giản sẽ giúp chống ngấy cho ngày Tết lại kích thích được vị giác, ăn ngon miệng hơn và hỗ trợ được hệ tiêu hóa.
Những ngày này, chị em bắt đầu tất bật chuẩn bị cho mâm cỗ cúng ngày Tết. Đối với người Việt, mâm cơm ngày Tết bao giờ cũng phải được làm công phu, tươm tất và đầy đủ bởi nó chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài lòng thành dâng lên tổ tiên thì mâm cơm ngày Tết cũng là mong ước cho một năm mới sung túc, ấm no.

1. Nguyên liệu

- 1 củ cải trắng
- 1 quả ớt
- Gia vị: giấm gạo, nước tương, muối, đường, nước đun sôi để nguội

2. Cách làm

- Củ cải rửa sạch với nước muối loãng, để nguyên vỏ, cắt bỏ 2 đầu. Thái củ cải thành từng lát mỏng như hình. Cho củ cải vào một bát lớn, thêm 1 thìa canh muối trộn đều.
- Để củ cải thấm gia vị, ta lắc qua lại bát củ cải.
- Để khoảng 15 phút cho củ cải mềm thì cho thêm nước lạnh vào rửa và chắt ráo nước.
- Tiếp theo cho giấm gạo, nước tương và ớt cắt nhỏ vào cùng.
- Cuối cùng, thêm 1 thìa canh đường, trộn đều. Ướp 15-20 phút cho thấm.
- Bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.