THẾ GIỚI ẨM THỰC

Salad gà trộn cay kiểu Hoa

Món salad gà này làm cực kỳ nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Vị xốt cay cay mằn mặn thơm thơm quyện với phần thịt và dưa chuột tươi mát cực kỳ hợp đấy. Bạn có thể chuẩn bị món ăn này cho món ăn kiêng hoặc để làm món khai vị cũng hấp dẫn lắm nha!

1. Nguyên liệu

- 1 cái lườn gà
- 10g vừng rang sẵn
- 1 thìa cafe đường, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 20ml nước tương
- 2 bông hoa hồi, 10g ớt bột, 1 mẩu quế, 2 quả thảo quả
- 1 củ hành lá
- 1 mẩu gừng thái nhỏ
- 1 quả dưa chuột 
- Muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Cho ớt bột, hoa hồi, thảo quả, quế vào nồi, rang cho thơm sau đó đổ ra tô.
- Tiếp theo cho khoảng 20ml dầu ăn vào đun vừa sôi thì múc đổ ngay vào phần gia vị ở trên. Sau đó thêm nước tương vào trộn đều.
- Cho thịt gà vào một nồi khác, thêm nước, gừng, hành, rượu nấu ăn, muối vào luộc chín. Sau đó vớt ra tô nước đá để thịt nhanh nguội và không bị bở.
Vớt thịt ra cho ráo nước rồi xé sợi nhỏ.
- Dưa chuột nạo lát thật mỏng.
- Xếp dưa chuột xung quanh thịt gà sau đó rưới nước sốt ớt đã chuẩn bị lên trên. Rắc thêm chút vừng rang là xong.
- Trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.