THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Cải thảo hấp thịt sốt dầu hào

Chỉ là món cải thảo hấp thịt thôi nhưng với một chút cầu kỳ bạn đã có ngay "bông hoa" tuyệt đẹp trên bàn tiệc Tết.
Món cải thảo cuộn thịt hấp có thể hơi cầu kỳ trong khâu chế biến nhưng thành phẩm thì vừa ngon vừa đẹp miễn bàn. Nếu muốn ghi điểm trong mắt mọi người thì bạn đừng bỏ qua món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 cây cải thảo
- 1 quả trứng gà
- 300g thịt băm
- 30g ớt chuông đỏ, vàng
- 2 cây hành lá
- 5g gừng
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
1 thìa canh nước tương
- 1 thìa cafe hắc xì dầu (nước tương đen)
- 1/2 thìa cafe muối
- 2g bột ngũ vị hương
- 1 thìa cafe đường
- Nước sốt: 2 thìa canh bột ngô, 1 thìa canh dầu hào

2. Cách làm

- Đầu tiên trộn thịt với hành lá cắt nhỏ, gừng băm nhỏ, 1 thìa canh rượu nấu ăn, 1 thìa canh  nước tương, 1 thìa cafe hắc xì dầu, 2g bột ngũ vị hương, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường.
- Cải thảo tách từng bẹ dùng dao nhỏ cắt bỏ phần lá chỉ lấy phần sống lá.
- Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho phần sống lá vào chần sơ trong nước rồi nhanh tay vớt ra nhúng vào bát nước đá lạnh đã chuẩn bị để giúp phần sống lá mềm dẻo hơn.
- Dùng dao sắc lạng từng miếng cải thảo thành lát mỏng, rộng bản.
- Cho thịt vào giữa miếng cải thảo rồi cuộn lại.
- Sau đó xếp từng miếng cải thảo cuộn thịt lên trên đĩa giống như những cái hoa. Phần ở giữa đập quả trứng vào. Đun sôi nước trong nồi hấp cho cải thảo vào hấp khoảng 10 phút là chín.
- Cho dầu hào và 3 thìa canh nước vào nồi đun sôi. Lúc này hòa 2 thìa canh bột ngô với 2 thìa canh nước rồi đổ vào cho phần sốt sánh. 
- Lấy phần cải thảo hấp thịt đã chín ra sau đó rưới nước sốt lên rồi rắc thêm chút ớt chuông thái hạt lựu cho nổi bật.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.