THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt cổ heo nướng kiểu Thái

Baked Pork Neck in Thai-Style

Theo cách làm truyền thống thì thịt thường được thái miếng nhỏ rồi xiên hoặc xếp lên vỉ nướng. Nhưng với cách làm món thịt nướng này lại hoàn toàn khác. Từng miếng thịt sau khi nướng có lớp ngoài vàng óng đẹp mắt nhưng phần thịt bên trong thì lại mềm ngọt vô cùng. Món ăn lại chẳng sử dụng chút dầu mỡ nào nên rất ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. 

1. Nguyên liệu

- 500g thịt nách heo (hoặc thịt ba chỉ)
- 1 củ sả
- 4 tép tỏi
- 4 lá chanh
- 3 củ hành khô
- 1 nắm rau mùi
- 2 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh nước mắm
- 2 thìa canh rượu gạo
- 2 thìa canh đường nâu
- 1 thìa cafe nước cốt chanh
- Mật ong, vừa đủ
- Phần nước chấm:
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 quả ớt hiểm thái nhỏ
  • 1 thìa cafe đường nâu
  • 1ml nước lọc

2. Cách làm

- Làm nóng lò nướng đến 200 độ C. Đồng thời bọc giấy bạc kín khay nướng.
- Sả, tỏi, hành khô, lá chanh và rau mùi băm nhỏ.
- Thịt heo rửa sạch để ráo nước rồi cho vào bát, thêm nước tương, nước mắm, rượu gạo, đường, nước cốt chanh và sả, hành, tỏi, lá chanh, rau mùi băm nhỏ vào trộn đều. Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
- Đặt thịt đã ướp vào khay nướng đã lót giấy nhôm. Nướng thịt ở 200 độ C trong 8 phút.
Sau đó lật mặt thịt và nướng thêm 8 phút nữa. Lưu ý thời gian nướng có thể lâu hơn tùy theo độ dày mỏng của miếng thịt.
- Quét một lớp mật ong lên bề mặt thịt và nướng thêm khoảng 2-3 phút là được. Lấy thịt ra rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
- Pha nước mắm để chấm thịt.
- Bày thịt lên đĩa và thưởng thức ngay với mắm chấm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.