THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

"Bánh mì nướng bơ tép" giòn tan cho bữa sáng

Bánh mì nướng theo cách này thì ngon phải biết. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một bữa ngon hấp dẫn cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 3 ổ bánh mì
- 75g tép sấy khô
- 1 muỗng canh bơ
- 50g thì là
- Muối, đường

2. Cách làm

- Bánh mì cắt lát xéo, dày khoảng 1,5 cm.
- Thì là rửa sạch thái nhuyễn. Cho bơ, muối, đường, tép sấy khô và thì là vào trộn đều thành hỗn hợp sốt bơ mặn ngọt theo khẩu vị của gia đình.
- Múc hỗn hợp sốt bơ phết lên miếng bánh mì, nếu phết mỏng thì phết đều cả 2 mặt bánh. Còn phết dày thì chỉ cần 1 mặt bánh thôi là được.
- Xếp bánh mì phết hỗn hợp bơ vào lò nướng và nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Sau đó, trở lại mặt bên kia và nướng thêm 5 phút nữa là được.
- Thành phẩm:
Miếng bánh mì nóng giòn, thơm mùi bơ, đậm đà vị tép và thơm vị thì là, ăn rất đã.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.