THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Tận dụng bánh chưng ngày Tết làm "Bánh pizza bánh chưng với mực" lạ miệng

Lớp vỏ ngoài giòn tan, bên trong dẻo thơm quyện với vị sốt mực giòn ngọt, béo bùi... ăn rất ghiền

1. Nguyên liệu

- 1 cái bánh chưng
- 200g mực
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Bột nêm
- Tương cà
- Sốt phô mai

2. Cách làm

- Bánh chưng  mình để trên ngăn đá từ 30 tết. Để ra ngoài 6 tiếng cho tan đá.
- Sau đó bóp bánh chưng cho từng hạt gạo tơi ra. Rồi nắn bánh thành hình tròn như cái đĩa.
- Chuẩn bị chảo chống dính. Cho ít dầu vào láng chảo. Rồi cho bánh vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Vớt bánh ra cho vào giấy thấm dầu.
- Mực rửa sạch thái nhỏ. Cà chua và hành tây thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
- Cũng cái chảo chiên đó, phi thơm đầu hành rồi cho mực, hành tây, cà chua vào xào cùng với gia vị và sốt cà chua thành hỗn hợp mực xốt cà chua vừa khẩu vị.
- Cho sốt phô mai lên trên mặt bánh chưng rồi múc hỗn hợp mực sốt cà chua lên dàn đều mặt bánh.
Tiếp đó cho sốt phô mai lên lần nữa và cho vào lò làm nóng 2 phút.
- Thành phẩm:
Dùng nóng ngon tuyệt. Lớp vỏ giòn tan, bên trong béo bùi quyện với những vị mực tươi ngọt và rau củ thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn / Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.