Vị chả mực tươi ngon, gia vị thấm đều, vừa mềm vừa giòn, beo béo ăn rất tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 500g mực tươi
- 300g giò sống
- 1 bát cơm nguội
- Hành lá
- Gia vị
2. Cách làm
- Mực rửa sạch, cắt bỏ túi mực, lột bỏ da. Rửa sạch lại với nước muối, để ráo. Sau đó thái nhỏ rồi băm nhuyễn với gia vị muối, bột nêm, tiêu và hành lá.
- Trộn mực với giò sống cho cả hai hoà quyện vào nhau. Sau đó, cho cơm nguội vào trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất. Hạt cơm là chất kết dính cho mựt và giò sống (vì mựt vốn ra nước nhiều).
- Cho cơm vào để tăng vị ngon và mềm bùi cho món mực này. Tiếp đó cho gia vị và hành lá thái nhuyễn vào.
- Múc từng muỗng hỗn hợp mực vào tay rồi vo tròn thành từng viên nhỏ.
- Cho dầu vào chảo rồi đun nóng, lần lượt cho từng viên mực vào chiên.
- Chiên cho đến khi viên mực vàng đều 2 mặt rồi gấp ra giấy thấm dầu.
- Thành phẩm:
Chả mực dùng nóng với tương ớt rất hấp dẫn. Món này dùng với cơm trắng hoặc là món ăn vặt đều ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét