Thêm một cách nấu chè ngon thật ngon cho cả nhà nữa nè. Chè khoai sáp đậu xanh thơm bùi,ngon hấp dẫn ai ăn cũng khen
Sự kết hợp với nước dừa tươi, cốt dừa và rim khoai với đường trước khi nấu làm cho món chè thêm đặc sắc và hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- 100g đậu xanh
- 500g củ khoai sáp trắng
- 300g đường phèn, 50 g đường cát (có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình)
- 400ml nước dừa tươi
-1 ít nước cốt dừa (bạn có thể mua lon đóng sẵn hoặc mua dừa tươi về tự làm)
- Lá dứa
2. Cách làm
- Đậu xanh ngâm với nước ấm trong khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
- Khoai sáp rửa qua, gọt vỏ. Rửa lại một lần với nước cho sạch rồi thái lát dày khoảng 0.7cm. Sau đó, bạn ngâm khoai lang vào âu nước có pha chút muối để cho khoai có màu trắng đẹp và không bị thâm nhé.
- Đổ khoai vào chảo chống dính, sau đó cho đường cát vào trộn cùng. Trộn đều tay rồi để một lúc cho đường tan hết, ngấm vào khoai. Sau đó bạn đặt chảo khoai lên bếp, sên khoai lửa nhỏ cho đến khi đường chảy ra, quyện vào từng miếng khoai lang là được.
- Đậu xanh sau khi đã ráo nước, bạn cho vào nồi, đổ nước lọc vào, cao hơn mặt đậu khoảng 1 đốt ngón tay rồi đun to lửa. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu riu. Đun đến khi đậu nhừ.
- Đun đậu xanh đến khi nhừ nhuyễn thì thêm nước dừa vào cho sánh. Sau đó đổ phần khoai đã sên vào rồi tiếp tục khuấy đều.
- Cuối cùng đổ thêm nước cốt dừa vào nồi chè khoai sáp đậu xanh, khuấy đều rồi cho lá dứa vào. Chè sôi trở lại rồi tắt bếp là xong.
- Thành phẩm:
Chè khoai đậu xanh dẻo, bùi, ngọt thơm, ăn rất ghiền.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét