THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà hấp hành

Khi ăn món gà hấp hành này phần thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của hành lá, cộng thêm 1 chút cay cay nồng nồng của hạt tiêu sẽ làm nên một món ăn ngon cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt gà
- 300g hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- Vài cọng rau mùi
- Rượu trắng
- Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

2. Cách làm

- Thịt gà mua từ siêu thị về rồi rửa sạch với nước muối để ráo.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.
- Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 chút dầu ăn, 1 thìa café đường.
- Cho thịt gà đã ướp vào nồi, cho hành vào rồi đặt lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ nhất.
- Khi nấu được khoảng 20 phút thì mở nắp nổi cho vào 1 muỗng canh rượu trắng rồi đậy nắp lại đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín. Tắt bếp và giữ nguyên nắp nồi khoảng 15 phút. Mở nắp và gắp thịt gà ra đĩa.
- Thịt gà dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.