Khi ăn món gà hấp hành này phần thịt gà mềm ngọt hòa quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của hành lá, cộng thêm 1 chút cay cay nồng nồng của hạt tiêu sẽ làm nên một món ăn ngon cho gia đình.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt gà
- 300g hành lá
- 1 củ gừng nhỏ
- Vài cọng rau mùi
- Rượu trắng
- Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…
2. Cách làm
- Thịt gà mua từ siêu thị về rồi rửa sạch với nước muối để ráo.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc, riêng phần đầu trắng chẻ mỏng theo chiều dọc.
- Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 chút dầu ăn, 1 thìa café đường.
- Cho thịt gà đã ướp vào nồi, cho hành vào rồi đặt lên bếp nấu ở mức lửa nhỏ nhất.
- Khi nấu được khoảng 20 phút thì mở nắp nổi cho vào 1 muỗng canh rượu trắng rồi đậy nắp lại đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút nữa là thịt gà chín. Tắt bếp và giữ nguyên nắp nồi khoảng 15 phút. Mở nắp và gắp thịt gà ra đĩa.
- Thịt gà dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét