THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm chiên cá mặn với gấc

Cơm chiên cá mặn vừa ngon lại bổ nữa. Cách làm đơn giản và vô cùng tiết kiệm. Cho bé ăn cá nhiều rất tốt cho sức khoẻ. Trong cơm có dầu gấc, bột gấc và cá ngon, tạo nên món cơm hấp dẫn đến không ngờ.

1. Nguyên liệu

- 2 bát cơm nguội để tủ lạnh
- 1 quả trứng gà
- 1 lát cá mặn (cá thu hay cá ngừ)
- Hành, tỏi băm nhỏ
- Tóp mỡ
- Dầu gấc, bột gấc
- Gia vị: nước mắm ngon, dầu màu điều

2. Cách làm

- Trước tiên hấp cách thủy cá mặn với gừng thái chỉ nêm chút bột ngọt 15 phút rồi để nguội gỡ cá ra từng miếng nhỏ tán nhuyễn.
- Cho cá vào thố cơm cùng với một chút bột gấc vào trộn đều với cơm.
- Cho tóp mỡ vào chảo, đun nóng rồi hành, tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó, cho cơm vào chảo rồi trộn đều. 
- Trứng gà đập ra bát đánh tan với hai muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng bột ngọt rồi cho vào chảo trộn đều với cơm.
- Chiên lửa lớn, đảo đều cho hạt cơm săn lại và giòn là được.
- Múc cơm ra đĩa, dùng nóng rất ngon. Có thể ăn kèm với xì dầu ớt (tuỳ khẩu vị).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.