Chè đỗ đen là loại chè truyền thống của người dân Việt Nam, là món ăn giải nhiệt được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là cách nấu chè đỗ đen với hương hoa nhài ngon nhất mà bạn nên thử.
Từng hạt đậu đã được ướp thấm đường nên rất ngọt và bùi, nước chè thanh ngọt của dừa tươi, quyện với hương hoa nhài thơm ngất ngây, rất hấp dẫn. Với cách nấu dưới đây, hạt đậu mềm bùi, mà không nát, ngọt nhưng không quá sắc.
1. Nguyên liệu
- 300g đậu đen xanh lòng
- 250g đường cát
- 500ml nước dừa tươi
- Hoa nhài khô
2. Cách làm
- Ngâm đậu đen từ 5-8 tiếng cho mềm đậu. Sau khi ngâm đậu mềm rửa sạch lại với nước.
- Cho nước vào ngập mặt đậu rồi bắt lên bếp nấu. Khi sôi được khoảng chừng 5 phút thì cho 1 chút bột nhừ vào (lưu ý: chỉ cho rất ít chủ yếu của việc này là giữ cho đậu mềm được lâu sau khi nấu xong và cho vào tủ lạnh đậu sẽ không cứng lại).
- Sau khi đậu chín mềm, nước rút cạn thì tắt bếp. Cho đường cát vào ướp đậu khoảng 30 phút cho đường hoà tan và ngấm vào từng hạt đậu.
- Sau đó cho nước dừa tươi vào tiếp tục nấu chè trên lửa vừa cho đến khi khi nồi chè sôi lên thì cho hoa nhài sấy khô vào, trộn đều lên. Nếm nếm vị ngọt vừa khẩu vị gia đình thì tắt bếp.
- Múc chè ra dùng nóng rất thơm và ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét