THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo

Canh cải thảo cuộn thịt nấu ngô ngọt

Món ăn có vị ngọt mát của cải thảo và ngô tươi, là món canh ngon, thanh mát, bổ dưỡng cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- Cải thảo: 1/2 cây
- Thịt heo xay: 150 g
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Hành lá: 10 cây
- Gia vị

2. Cách làm

- Cải thảo tách rời từng lá, rửa sạch. Hành lá cắt rời lá, rửa sạch, phầm gốc hành trắng đem băm nhỏ. Đun sôi nước, cho cải thảo và hành lá vào chần sơ cho mềm.
- Uớp thịt với chút gia vị, hạt tiêu và hành băm. Trải từng lá cải thảo ra, cho thịt vào cuộn lại như gói nem và buộc lại bằng lá hành.
- Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc 4-5cm.
- Đun sôi nước cho ngô ngọt vào. Nước sôi lại cho cải thảo cuộn thịt vào, nêm gia vị vừa ăn. Cải thảo chín, tắt bếp.
- Múc canh ra bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Tống Lê Tâm/ Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.