THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cồi sò điệp

Cồi sò điệp xào sả ớt

Cồi sò dai dai, giòn, và quyện với vị thanh ngọt của hành tây, cay nồng của sả ớt sẽ là món nhâm nhi với vài ly rượu chắc chắn anh xã sẽ khen ngon nức nở.
Món này dùng nóng với cơm hay để lai rai làm món nhậu đều ngon tuyệt nhé.

1. Nguyên liệu

- 500 g cồi sò điệp đã làm sạch
- 8 tép tỏi
- 3-6 tép sả (cắt lấy khoảng 10cm ở phần gốc)
- 2 thìa dầu ăn
- 1 muỗng cafe hạt nêm + 1/5 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe dầu màu điều (có thể thay bằng 1/5 muỗng cafe bột cà ri)
- 1 muỗng cafe đường
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng + vài quả ớt hiểm

2. Cách làm

- Cồi sò mua về rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Cồi sò thường được bày bán tại các chợ và siêu thị, đặc biệt là mùa này rất nhiều và giá rất rẻ. Ướp cồi sò với gia vị khoảng 15 phút để cồi sò để thấm vị, đậm đà hơn.
- Hành tây thái nhỏ hình vuông bằng cỡ của cồi sò.
- Sả ớt thái nhỏ và băm nhuyễn.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi cho sả ớt vào xào nhanh tay cho sả vàng thơm.
- Tiếp đó, cho cồi sò điệp vào xào và cho hành tây vào cùng với gia vị và cà ri, xào 5 phút trên lửa trung bình.
- Khi thịt sò đã săn lại, ta vặn lửa lớn và đảo sò cho khô nước trong chảo là hoàn thành, (thời gian của bước này là từ 7-10 phút, xào lâu thịt sò sẽ dai).
- Múc cồi sò ra đĩa, dùng với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.