Sau một ngày làm việc mệt nhọc, vào bếp chỉ cần nấu nhanh món canh súp thịt thằm rau củ thanh ngọt và ngon vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 250g thịt nạc heo
- 4 củ sắn nhỏ (củ đậu)
- 1 củ cà rốt
- 1 trái bắp ngọt
- 3 củ hành
- Hành lá
- Gia vị: muối, bột nêm, tiêu
2. Cách làm
- Bắp ngô ngọt tách hạt. Củ sắn và cà rốt thì gọt vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ hay tỉa hình hoa theo ý thích.
- Thịt heo rửa sạch rồi thái nhỏ, ướp với củ hành tím và gia vị muối, tiêu, hạt nêm trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm vị.
- Bắt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho củ hành tím đập dập vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt heo vào đảo chín.
- Sau đó, cho lần lượt củ cà rốt, củ sắn và ngô ngọt vào, đảo đều lên.
- Tiếp tục cho nước lọc vào, lượng nước vừa đủ dùng cùng với gia vị vào. Rồi đậy vun lại nấu trên lửa vừa.
- Khi nồi canh sôi lên vài dạo, các nguyên liệu trong nồi đã chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Thêm hành ngò vào để tăng hương vị.
- Múc canh ra tô, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét